Chương trình ký giao ước thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Quyết định số 5299/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc phê duyệt đề án "Phát triển vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022-2027" và Kế hoạch số 38-KH/TĐTN-TTNTH ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định về việc thực hiện công trình thanh niên "Tuổi trẻ Bình Định tiên phong chuyển đổi số năm 2023", chiều ngày 16/3/2022, tại Trường Đại học Quy Nhơn, đã diễn ra buổi ký giao ước giữa Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn và Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Định và ra quân Đội thanh niên tình nguyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tham dự chương trình ký giao ước có đại diện lãnh đạo trung tâm phục vụ hành chính công, đại diện Đảng uỷ trường Đại học Quy Nhơn, đại diện Đảng uỷ trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Ban thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, và đội tình nguyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Các đơn vị thực hiện ký kết giao ước

Theo bản giao ước, Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tuyển chọn, bố trí đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định theo giờ hành chính. Mỗi ngày ít nhất 2 đoàn viên. Đây là hoạt động tình nguyện, hỗ trợ và phục vụ cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Tình nguyện viên được Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn và cấp giấy chứng nhận (nếu tình nguyện viên có nhu cầu); Mỗi năm có ít nhất 10 tin, bài viết đăng trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của các đơn vị; Mỗi năm có ít nhất 2 hội nghị tập huấn cho đội thanh niên tình nguyện thực hiện dịch vụ công trực tuyến thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định.

Tham dự chứng kiến buổi lễ, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao giao ước giữa 3 đơn vị và hy vọng sự phối hợp giữa 3 đơn vị sẽ phát huy hiệu quả cao và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Diệu Huyền – UVBTV Đoàn trường