Hội thảo công tác Giáo viên chủ nhiệm và tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác giáo viên chủ nhiệm, công tác tuyển sinh năm 2023; đồng thời nhằm tạo điều kiện để giáo viên chủ nhiệm chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên; đề xuất những giải pháp triển khai có hiệu quả công tác tư vấn tuyển sinh năm 2024, sáng ngày 23/12/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức Hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm và tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023

Về dự buổi Hội thảo có Cô Võ Thị Tuyết Nhung – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Văn Tường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường; thầy Lê Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường; Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa và hơn 165 cán bộ , giảng viên của nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cô Võ Thị Tuyết Nhung – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của công tác giáo viên chủ nhiệm và công tác tuyển sinh trong trường. Giáo viên chủ nhiệm là người trực tiếp gần gũi học sinh, sinh viên (HSSV), là cầu nối giữa HSSV, phụ huynh với nhà trường. Đồng thời, công tác tuyển sinh là một trong các điều kiện quan trọng để nhà trường duy trì và phát triển các hoạt động giảng dạy. Vì vậy, việc chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, những cách làm hay trong công tác giáo viên chủ nhiệm, công tác tuyển sinh là vô cùng cần thiết.

Cô Võ Thị Tuyết Nhung – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã được nghe các tham luận của đại diện các đơn vị phòng, khoa trong nhà trường.

Đại diện phòng Công tác HSSV thầy Đặng Văn Thông – Phó phòng CT HSSV đã trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo viên chủ nhiệm lớp tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy nhơn”. Bài tham luận nhấn mạnh một số giải pháp đối với GVCN là phải gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, giờ giấc lên lớp, ứng xử chuẩn mực và đặc biệt phải yêu thương, tôn trọng HSSV của mình; GVCN cần nắm bắt được tình hình HSSV tham gia học tập, hoạt động phong trào; liên lạc và phối hợp tốt với gia đình HSSV, các đơn vị Phòng chức năng liên quan; nắm rõ nội quy, quy chế để tư vấn cho HSSV; làm tốt công tác tổng kết đánh giá HSSV.

Thầy Đặng Văn Thông – Phó trưởng phòng CT HSSV trình bày tham luận

Công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm. Thầy Phạm Văn Thống – Phó trưởng khóa Công nghệ ô tô là giảng viên nhiều năm làm tốt công tác giáo viên chủ nhiệm chia sẻ tham luận “Giải pháp nâng cao trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên”.

Thầy Phạm Văn Thống – Phó trưởng khoa CNOT trình bày tham luận

Bên cạnh báo cáo tổng kết về công tác tuyển sinh, bộ phận thường trực về tuyển sinh của nhà trường cũng đã trình bày kế hoạch tuyển sinh năm 2024.

Thầy Nguyễn Quốc Vỹ - Gíam đốc Trung tâm TVTS&QHDN trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác Tuyển sinh năm 2024

Đại diện Khoa Khoa Điện tử - Tin học trình bày tham luận với chủ đề: Thực trạng và giải pháp tuyển sinh các nghề đang đào tạo tại Khoa Điện tử - Tin học, Trường CĐ KTCN Quy Nhơn.

Nguyễn Giang Long – Giảng viên Khoa Điện tử - Tin học trình bày tham luận

Đại diện Khoa Du lịch và Dịch vụ trình bày tham luận: Giải pháp tuyển sinh các nghề thuộc khoa Du lịch và Dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tại Bình Định trong thời gian đến.

Thầy Nguyễn Hoàng Dũng – Giảng viên Khoa DL&DV trình bày tham luận

Tham dự Hội thảo đại diện Công Ty Cổ Phần Hallo Deustchland (HDEU) là đơn vị chuyên tư vấn Chương trình Du học và tu nghiệp tại CHLB Đức, là đơn vị đối tác của nhà trường cũng tham gia bài tham luận:  Cơ hội tu nghiệp, chuyển đổi bằng và làm việc tại CHLB Đức.

Anh Trần Nhất Tuấn – Phó GĐ tuyển sinh Công ty HDEU trình bày tham luận

Tại hội thảo, ban tổ chức cũng đã nhận được nhiều góp ý để triển khai có hiệu quả công tác giá viên chủ nhiệm và tư vấn tuyển sinh trong thời gian tới.

Cô Lê Thị Thái Kỳ - Trưởng Khoa Kỹ thuật nông nghiệp phát biểu

Thầy Trần Trọng Kiệm – Trưởng phòng Đào tạo & NCKH phát biểu

Tổng kết Hội thảo, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các cán bộ, giảng viên, viên chức đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2022 – 2023 và công tác tuyển sinh 2023.

Ban Giám hiệu khen thưởng công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2022 – 2023

Ban Giám hiệu khen thưởng công tác tuyển sinh năm 2023