Trao đổi, thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn với trường Phổ thông nghề AICHI thuộc Đại học Công nghiệp AICHI Nhật Bản về giao lưu văn hóa và đào tạo nghề

Phát triển, mở rộng hợp tác và quan hệ quốc tế về giáo dục nghề nghiệp với các nước trong và ngoài khu vực ASEAN là xu hướng tất yếu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn nói riêng. Theo chương trình hoạt động thường niên, ngày 21 tháng 08 năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Công ty Nippon Travel và Trường phổ thông nghề Aichi trực thuộc Đại học Công nghiệp Aichi đến từ Nhật Bản.

Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn có đại diện Ban giám hiệu, trưởng các phòng, khoa liên quan, bao gồm: Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Khoa Điện, Khoa Điện tử- Tin học.

Thông qua buổi làm việc, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn và đoàn chuyên gia Nhật Bản đã bàn bạc và trao đổi, thống nhất chương trình giao lưu học sinh-sinh viên Nhật Bản - Việt Nam thường niên, dự kiến tổ chức đợt đầu tiên vào tháng 03 năm 2020. Sau buổi làm việc, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã tham quan phòng học lý thuyết và xưởng thực hành, khu thực hành công nghệ cao tại các Khoa Điện, Khoa Điện tử-Tin học, Khoa Cơ khí, khu canteen, hội trường, thư viện.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn chuyên gia Nhật Bản bày tỏ mong muốn được xúc tiến đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình giao lưu nghề nghiệp, văn hóa giữa học sinh, sinh viên hai trường và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Ban Giám hiệu Trường và một số lãnh đạo phòng, khoa làm việc với

Đoàn công tác Nhật Bản

Ông Sakai Makoto và các thành viên trong đoàn Công tác đang trao đổi với lãnh đạo trường về chương trình, kế hoạch hợp tác giữa hai trường

Đoàn công tác của Nhật Bản tham quan khu thực hành Công nghệ cao-

Nghề Cơ điện tử