Tin Tức - Hoạt động
Hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, tìm đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được thực tập ở các doanh nghiệp nước ngoài và tìm kiếm cơ hội việc làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty ở trong và nước ngoài – khẳng định của Tiến sĩ: Võ Thị Tuyết Nhung – Phó Hiệu trưởng phụ trách, tại buổi làm việc với đoàn lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản.
Thi tốt nghiệp cao đẳng nghề liên thông cho sinh viên Lào
Vào sáng ngày 07/10/2019, tại Hội trường A, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp Cao đẳng nghề Liên thông khóa 12, khóa học 2018-2019. Cao đẳng khóa 12 Liên thông là khóa học liên thông từ Trung cấp nghề lên Cao đẳng nghề bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, đào tạo cho 23 sinh viên thuộc 04 tỉnh Nam Lào (Attapu, Sekong, Champasak, Saravan) ở nghề Công nghệ ô tô và Điện công nghiệp.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2019-2020
Mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo, viên chức, người lao động trong Nhà trường cần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng với Ban giám hiệu tiếp tục thực hiện cơ chế tự chủ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019-2020 – Quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, được nhiều cán bộ, nhà giáo, viên chức, người lao động đồng tình ủng hộ tại Hội nghị Viên chức năm học 2019-2020
Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Triết học “Vai trò của Khoa học – công nghệ đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất ở Việt Nam hiện nay”
Bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Triết học “Vai trò của Khoa học – công nghệ đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất ở Việt Nam hiện nay”
Hướng nghiệp nâng cao tay nghề theo xu hướng hội nhập, quốc tế hóa cho sinh viên thuộc chương trình chuyển giao từ Úc
Thực hiện nội dung chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường kết nối cho sinh viên học nâng cao tay nghề và giải quyết việc làm cho sinh viên đang được đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Úc, ngày 09 tháng 09 năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức buổi gặp gỡ các sinh viên hiện đang theo học chương trình nghề quốc tế với Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế giáo dục Phương Đông- Hà Nội.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2019
Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2019. Tham dự lễ có Ông Huỳnh Ngọc Hải – Trưởng phòng việc làm giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn điểm sáng trong thực hiện thí điểm tự chủ theo quyết định số 540/QĐ-TTG
Tọa lạc tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển. Được thành lập từ năm 1962, qua nhiều lần thay đổi tên gọi nhưng trường luôn giữ vững chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu của mình. Trường là một trong ba đơn vị thực hiện thí điểm tự chủ trong lĩnh vực GDNN theo Quyết định số 540/QĐ-TTg, ngày 04/6/2016; đã trở thành “ điểm sáng”.
Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2018-2019
Ngày 18/4/2019, vào lúc 7 giờ 30, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã diễn ra lễ Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm học 2018-2019.
Gần 2000 học sinh tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp
Tiếp tục thực hiện kế hoạch tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh (đợt 2) năm 2019, trong thời gian từ ngày 16/3/2019 đến ngày 31/3/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã gặp gỡ, cung cấp thông tin tuyển sinh, cũng như tư vấn hướng nghiệp cho gần 2000 học sinh khối lớp 9, khối lớp 12 tại các địa điểm tổ chức và các trường trên địa bàn Tỉnh Bình Định.
Học nghề - hành nghề và những việc làm ý nghĩa của Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kỹ Công nghệ Quy Nhơn
Nằm trong số sinh viên thuộc nhóm nghề Điện, nghề Hàn và Chế tạo Thiết bị Cơ khí đang theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn (trước đây là Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Quy Nhơn), nhóm đoàn viên, thanh niên trẻ tuổi gồm 14 người (12 sinh viên và 2 thầy giáo trẻ) đã đem những kiến thức, kỹ năng được học tại Trường cùng với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của mình đến với những vùng khó khăn trên quê hương Bình Định.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn Tổ chức lễ kết nghĩa với thôn 4, xã An Trung, huyện An Lão, tỉnh Bình Định
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là đơn vị sự nghiệp công, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (phi lợi nhuận); hơn nữa, Trường đang thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn nhằm giảm bớt gánh nặng ngân sách của địa phương, với nhiều khó khăn, đặc biệt khó khăn về tài chính, nhưng tập thể Nhà trường đang nỗ lực không ngừng, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu để phát triển Nhà trường trở thành Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao
Hội thảo tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh
Sáng 23/3/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, Hướng nghiệp và Tuyển sinh. Ban giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm đã tham gia Hội thảo để cùng nhau thảo luận, trao đổi và tìm ra những phương pháp tuyển sinh phù hợp trong thời gian đến.
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TUYỂN SINH TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG TRONG TỈNH BÌNH ĐỊNH
Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, từ ngày 06/3/2019 đến ngày 14/3/2019, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Thường xuyên đã đến các điểm trường THPT trong Tỉnh Bình Định để tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ nhận chứng nhận thành viên Seameo Network
Ngày 21 tháng 02 năm 2019, tổ chức SEAMEO ( Tổ chức Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á) đã cấp chứng nhận cho trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là thành viên tích cực với những đóng góp cho chương trình hành động của mạng lưới các trường và học viện dạy nghề thuộc tổ chức SEAMEO.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ QUY NHƠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP
Sáng ngày 02/3/2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn đã tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 tại Đại học Quy Nhơn. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục - Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.
LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KẾT NẠP ĐẢNG
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2019, 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019; được sự cho phép của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định, Đảng ủy Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng cho 59 đoàn viên ưu tú là giảng viên, viên chức và học sinh-sinh viên trong Nhà trường.
Hoa đẹp mỗi độ Xuân về
Ngày hội mừng Đảng mừng Xuân năm nay diễn ra trong tiết trời se lạnh và còn mưa suốt từ hôm trước nữa nhưng không khí ngày hội không vì thế mà kém phần sôi động, hấp dẫn, mỗi một phần thi luôn tạo sự háo hức, nhiệt tình tham gia của các bạn học sinh viên. Phần thi nghệ nhân tạo hoa là một điểm nhấn mới của ngày hội năm nay. Phần thi kéo dài hai giờ để các đội thể hiện tài năng khéo léo trong việc tạo từng cánh hoa, tạo hình cho chậu hoa riêng của đội mình.
Hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp: Hướng đi tất yếu
Gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay đang là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu theo yêu cầu phát triển của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn (QCET).
Nguyên tắc và các bước lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp
Chọn ngành, chọn nghề như thế nào? Chọn trường làm sao? Các nguyên tắc, các bước để lựa chọn được ngành nghề phù hợp là gì? Các câu hỏi cần đặt ra khi lựa chọn ngành nghề của học sinh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn: 5 nguyên tắc - 3 câu hỏi - 4 bước cho việc lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp.
Bồi dưỡng lý luận chính trị Kết nạp Đảng
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2018; 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2018. Được sự cho phép của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định. Đảng uỷ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng cho 76 đoàn viên ưu tú là HS-SV trong Nhà trường.