Khoa Kinh tế - Du lịch

1. Giới thiệu chung

Khoa Kinh tế - Du lịch có tiền thân là khoa Cắt may được thành lập vào năm 2005. Vào thời điểm đó, khoa có nhiệm vụ đào tạo nghề may trình độ sơ cấp nghề, đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ bậc thợ cho công nhân các công ty, xí nghiệp. Đến ngày 31/01/2007 khoa được đổi tên thành Khoa Kinh tế - Tổng hợp với nhiệm vụ đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp gồm 2 cấp trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề; đào tạo nghề Chế biến món ăn với 1 cấp trình độ trung cấp; nghề Cắt may với 1 cấp trình độ sơ cấp nghề. Đến năm học 2015 - 2016 khoa đã mở thêm mã nghề mới Cao đẳng Quản trị nhà hàng và Trung cấp Nghiệp vụ nhà hàng. Đến năm 2018, Khoa được đổi tên thành Khoa Kinh tế - Du lịch với mục đích đẩy mạnh đào tạo các nghề chuyên về du lịch bên cạnh nghề Kế toán doanh nghiệp

Khoa Kinh tế - Du lịch hiện tại số trang thiết bị máy móc đầu tư cho dạy nghề đã khá đầy đủ, đội ngũ cán bộ giáo viên được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ và phương pháp giảng dạy liên tục trong nhiều năm qua, các giáo viên đều tham gia hội giảng  cấp cơ sở và đạt giải, một số giáo viên đã tham gia hội giảng cấp tỉnh.

Hàng năm, Khoa luôn tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hoạt động văn thể mỹ cho học sinh sinh viên như: Thi giáo viên dạy giỏi, thi HSSV giỏi nghề, tham gia thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho HSSV, ...

2. Ngành nghề đào tạo

Hiện tại Khoa đang đào tạo 3 ngành nghề với các trình độ:

- Nghề Kế toán doanh nghiệp: trình độ Trung cấp, Cao đẳng

Sinh viên nghề Kế toán doanh nghiệp trong giờ học thực hành

- Nghề Quản trị nhà hàng: trình độ Trung cấp, Cao đẳng

Buổi thực hành mô đun Nghiệp vụ bàn của sinh viên nghề Quản trị nhà hàng

- Nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn: trình độ Trung cấp

Giờ học thực hành của các bạn học sinh nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn

3. Đội ngũ giáo viên

Hiện tại khoa có 13 giáo viên trong đó: 1 nghiên cứu sinh, 8 thạc sĩ, 4 cao học.

Về cơ cấu tổ chức của Khoa gồm: 1 trưởng khoa, 1 phó khoa, 2 tổ trưởng bộ môn.

Tập thể giáo viên Khoa tham dự Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

4. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy

Để phục tốt công tác giảng dạy, Khoa được trường đầu tư: 2 phòng thực hành máy tính cho nghề Kế toán doanh nghiệp, 3 phòng thực hành nghề Quản trị nhà hàng, 3 xưởng thực hành nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết

Xưởng thực hành Chế biến món ăn

Phòng thực hành mô đun Nghiệp vụ Buồng nghề Quản trị nhà hàng

Vật tư, dụng cụ thực hành mô đun Nghiệp vụ Bar

700

Dụng cụ thực hành mô đun Nghiệp vụ bàn

5. Các hoạt động của Khoa

Giáo viên tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường

Cô Lê Thị Tuyết Minh tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Giáo viên khoa tham gia học tập bồi dưỡng nghề nhà hàng tại trường Ubon Rachathani – Thái Lan

Sinh viên nghề Quản trị nhà hàng tham gia Hội thi Học sinh giỏi nghề cấp trường

Sản phẩm dự thi Học sinh giỏi của nghề Chế biến món ăn

Học sinh nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn đi thực tập tại Bà Nà Hill

Tham gia Hiến máu tình nguyện

Tham gia Hội thi văn nghệ và Học sinh sinh viên thanh lịch

Tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi

Tham gia ngày hội Mừng Đảng, mừng Xuân với phần thi Gói bánh chưng, bánh tét

Sản phẩm của các bạn học sinh nghề Chế biến món ăn tham gia gian hàng ẩm thực tại trường Đại học Quy Nhơn.

Các giáo viên tham gia Hội thi văn nghệ do Công đoàn trường tổ chức