Khoa Du lịch và dịch vụ

1. Thông tin chung

          - Tên đơn vị: Du lịch và dịch vụ – Trường CĐ KTCN Quy Nhơn

          - Địa chỉ: 72 An Dương Vương – TP Quy Nhơn – Bình Định

          - Điện thoại:

          - Email:

          - Năm thành lập: 2005

2. Tổ chức nhân sự

Phụ trách khoa

 

CH. Lê Thị Tuyết Minh

- Điện thoại: 0913.412502

- Email:

Phó Trưởng khoa

NCS. Huỳnh Thị Luật

- Điện thoại: 0904906261

- Email: huynhluat80@gmail.com

- Tổ bộ môn Kế toán doanh nghiệp:

Tổ trưởng:   ThS. Nguyễn Ánh Tuyết

Giảng viên:

+ ThS. Lê Thị Kim Oanh

+ CH. Hà Diệu Huyền

+ ThS. Đoàn Thị Tuyết Sương

+ ThS. Lê Thị Ánh Nguyệt

+ CH. Nguyễn Thị Kim Thoa

- Tổ bộ môn Kỹ Thuật chế biến món ăn:

Tổ trưởng:   CH. Lê Thị Tuyết Minh

Giảng viên:

+ ThS. Hồ Thị Thu Hiền

+ ThS. Nguyễn Thị Ngọc Liêm

- Tổ bộ môn Quản trị Nhà hàng:

Tổ trưởng:   NCS. Huỳnh Thị Luật

Giảng viên:

+ ThS. Nguyễn Thị Thanh Hiền

+ ThS. Lê Thị Ánh Nguyệt

+ ThS. Phạm Thị Phương Thanh

+ CH. Đinh Thị Trâm

3. Chức năng

     Khoa Du lịch và dịch vụ là đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, có chức năng giúp Hiệu trưởng quản lý và tổ chức thực hiện công tác giảng dạy 03 nghề Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng gồm: xây dựng chương trình, giáo trình, nâng hiệu quả chất lượng đào tạo; tổ chức, kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng các hoạt động quản lý dạy và học; các hoạt động hỗ trợ dạy và học.

4. Nhiệm vụ

     - Xây dựng chương trình giảng dạy: nghề Kế toán doanh nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn trình độ trung cấp, sơ cấp; nghề Quản trị nhà hàng trình độ cao đẳng nghề; nghề Nghiệp vụ nhà hàng trình độ trung cấp phù hợp đặc thù địa phương, Trường.

     - Biên soạn giáo trình, học liệu dạy nghề Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ nhà hàng phù hợp với chương trình.

     - Tổ chức, kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học của Khoa.

     - Tổ chức, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, làm thiết bị, đồ dùng dạy học đảm bảo yêu cầu phục vụ giảng dạy và học tập.

     - Tham gia hoạt động Hội thi Nhà giáo GDNN các cấp.

    - Lựa chọn, đào tạo HSSV tham gia hoạt động thi học sinh giỏi nghề các cấp.

    - Sử dụng, quản lý, bảo dưỡng trang thiết bị, dụng cụ, vật tư trong thực hành nghề hiệu quả.

5. Thành tích đạt được

     Khoa Du lịch và dịch vụ hiện tại số trang thiết bị máy móc đầu tư cho dạy nghề đã khá đầy đủ, đội ngũ cán bộ giáo viên được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ và phương pháp giảng dạy liên tục trong nhiều năm qua, các giáo viên đều tham gia hội giảng cấp trường cấp cao hơn, trong đó có những kết quả đáng khích lệ, cụ thể: từ năm học 2014-2015 đến nay có 8 lượt giáo viên tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường đạt được 03 giải nhì, 04 giải ba và 01 giải khuyến khích. Một số giáo viên được cử tham gia hội giảng cấp cao hơn, kết quả đạt 01 giải nhất và giải nhì cấp tỉnh, 01 giải khuyến khích cấp toàn quốc.

     Khoa đã tổ chức thi HSSV giỏi nghề cho các sinh viên trong khoa, đa số các sinh viên đạt giải cao và đã lựa chọn được một số sinh viên tham gia thi HSSV giỏi nghề cấp trường và đạt kết quả cao:

Năm 2016:

+ Nghề Kế toán doanh nghiệp: 2 giải nhì, 2 giải ba.

+ Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba.

Năm 2107:

+ Nghề Kế toán doanh nghiệp: 1 giải khuyến khích, 4 giải ba.

+ Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba.

Năm 2018:

+ Nghề Kế toán doanh nghiệp: 2 khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì, 1 giải nhất.

+ Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn: 4 giải ba, 1 giải nhì, 2 giải nhất.

+ Nghề Quản trị nhà hàng: 3 giải khuyến khích, 3 giải ba.

     Hàng năm, Khoa luôn tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hoạt động văn thể mỹ cho học sinh sinh viên như: tham gia thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho HSSV, ...

6. Hình ảnh tập thể khoa

 

7. Nghề, lĩnh vực, quy mô đào tạo

Khoa đang đào tạo các ngành nghề với các trình độ:

- Nghề Kế toán doanh nghiệp: trình độ Trung cấp, Cao đẳng

- Nghề Quản trị nhà hàng: trình độ Trung cấp, Cao đẳng

- Nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn: trình độ Trung cấp

Lưu lượng sinh viên của Khoa đã đào tạo được từ trước cho đến nay:

- Nghề Kế toán doanh nghiệp:

          + Trình độ cao đẳng: 1.011 HSSV (kể cả liên thông)

          + Trình độ trung cấp: 334 HSSV

- Nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn (trình độ trung cấp): 496 HSSV

- Nghề Quản trị nhà hàng (trình độ cao đẳng): 72 HSSV

- Nghề Nghiệp vụ nhà hàng (trình độ trung cấp): 40 HSSV

Ngoài ra Khoa còn đào tạo ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng nghề dành cho đối tượng học sơ cấp các nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp, Nghiệp vụ nhà hàng.

8. Nghiên cứu khoa học

     Tập thể khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học qua các hoạt động làm thiết bị đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm và kết quả được công nhận của nhà trường như sổ tay kế toán hỗ trợ cho HSSV nghề kế toán, bài giảng video bộ môn cắt tỉa, tài liệu tham khảo hữu ích cho HS nghề chế biến món ăn hoặc nghiên cứu về ứng dụng mạng xã hội trong công tác quản lý HSSV. 

     Khoa khuyến khích người học tham gia nghiên cứu khoa học, hỗ trợ hoạt động học tập tại khoa. HSSV khoa bước đầu tham gia các hoạt động thi giỏi tay nghề, tham gia các cuộc thi tìm hiểu gắn với chuyên môn và đạt thành tích cao. 

9. Một số hình ảnh hoạt động của khoa

Sinh viên nghề Kế toán doanh nghiệp trong giờ học thực hành

Buổi thực hành mô đun Nghiệp vụ bàn của sinh viên nghề Quản trị nhà hàng

Giờ học thực hành của các bạn học sinh nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn

Xưởng thực hành Chế biến món ăn

Phòng thực hành mô đun Nghiệp vụ Buồng nghề Quản trị nhà hàng

Vật tư, dụng cụ thực hành mô đun Nghiệp vụ Bar

Giáo viên tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường

\

Cô Lê Thị Tuyết Minh tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Giáo viên khoa tham gia học tập bồi dưỡng nghề nhà hàng tại trường Ubon Rachathani – Thái Lan

Sinh viên nghề Quản trị nhà hàng tham gia Hội thi Học sinh giỏi nghề cấp trường

Học sinh nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn đi thực tập tại Bà Nà Hill

Tham gia Hiến máu tình nguyện

Tham gia Hội thi văn nghệ và Học sinh sinh viên thanh lịch

Tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi

Tham gia ngày hội Mừng Đảng, mừng Xuân với phần thi Gói bánh chưng, bánh tét

Sản phẩm của các bạn học sinh nghề Chế biến món ăn tham gia gian hàng ẩm thực
tại trường Đại học Quy Nhơn